Cầu vồng có mấy màu? Ý nghĩa từng màu sắc

Cầu vồng là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và độc đáo mà chúng ta có thể thường xuyên nhìn thấy và quan sát được. Bạn có biết cầu vồng có mấy màu? Chúng chứa những màu cụ thể nào? Cùng tìm hiểu những kiến ​​thức vật lý thú vị này tại petitshotelsmontreal.com nhé!

I. Cầu vồng có mấy màu sắc

Bằng mắt thường, không thể thực sự đếm và quan sát được tất cả các màu sắc của cầu vồng

Bằng mắt thường, không thể thực sự đếm và quan sát được tất cả các màu sắc của cầu vồng. Cầu vồng có tổng cộng bảy màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím, và là bảy màu cơ bản nhất trong tự nhiên. Các bảng không thể phân biệt giữa màu xanh lá cây và màu xanh lam trong tiếng Anh cũng có thể được kiểm tra chi tiết.

  • Đầu tiên đỉnh cầu vồng có màu đỏ
  • Thứ hai là màu cam
  • Thứ ba là màu vàng
  • Thứ tư là màu xanh lục
  • Thứ năm là màu màu lam
  • Thứ sáu là màu chàm
  • Và thứ bảy là màu tím.

II. Một vài đặc điểm thú vị của cầu vồng

Ở đây, màu đỏ có bước sóng dài nhất khoảng 780 nm, và màu tím có bước sóng ngắn nhất trong khoảng 380 nm. Vì vậy, khi quan sát thực tế cầu vồng, hai màu đỏ và tím thường hiện rõ nhất, hầu như rất khó quan sát.

Màu sắc của cầu vồng thực sự cũng bao gồm vô số màu quang phổ riêng lẻ được xếp chồng lên nhau và trộn lẫn, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng được sắp xếp theo một trật tự cố định.

Vì hiện tượng này, người ta dễ lầm tưởng cầu vồng có nhiều hơn bảy màu nhưng thực tế lại gây hiểu nhầm do hiện tượng tán xạ ánh sáng và ảo ảnh. Cách để nhớ thứ tự của bảy sắc cầu vồng là nhớ từ viết tắt tiếng Anh sau ROYGBIV. Trong đó mỗi ký tự đại diện cho chữ cái đầu tiên của tên màu, từ đỏ đến tím.

Màu sắc của cầu vồng thực sự cũng bao gồm vô số màu quang phổ riêng lẻ được xếp chồng lên nhau và trộn lẫn

III. Ai là người phát hiện ra hiện tượng cầu vồng

Nhà triết học Hy Lạp Aristotle lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu cầu vồng và màu sắc của chúng vào năm 350 trước Công nguyên. Ý tưởng của ông đã được nhà triết học La Mã SenecatheYounger khám phá thêm trong tập đầu tiên của The Natrales Quaestiones vào khoảng sau Công Nguyên Cuối cùng, Isaac Newton đã chứng minh rằng ánh sáng trắng bao gồm các dải màu bằng cách tách ánh sáng bằng lăng kính.

Những phát hiện của Newton, cùng với những nghiên cứu của những người khác trước đó, cuối cùng đã giải thích được cách cầu vồng hình thành. Isaac Newton cũng cho rằng thứ tự màu sắc của cầu vồng không bao giờ thay đổi và luôn luôn theo thứ tự như vậy. Ông đã đưa ra ý tưởng rằng quang phổ có bảy màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím (ROYGBIV).

IV. Ý nghĩa tất cả 7 màu sắc

Sau khi nghiên cứu ảnh hưởng của màu sắc lên cảm xúc và hành vi của con người, nhà tâm lý học màu sắc Angela Wright đã viết lý thuyết của Wright vào năm 1984. Cho đến ngày nay, ảnh hưởng của màu sắc đối với lý thuyết và hệ thống của bà là tiêu chuẩn của tâm lý học màu sắc.

Trong những năm qua, màu sắc đã trở nên gắn liền với cảm xúc. Chúng có ý nghĩa và gợi mở. Họ bắt đầu nói chuyện với chúng tôi và chúng tôi. Ý nghĩa của bảy màu sắc của cầu vồng bắt đầu với màu dài nhất và kết thúc bằng màu ngắn nhất.

Red- Màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, tình yêu và sức mạnh. Nó cũng được sử dụng để cảnh báo hoặc cảnh báo nguy hiểm. Orange- Màu cam tượng trưng cho sự trẻ trung, tươi vui và tràn đầy năng lượng.

Màu cam cũng là một màu quyền lực. Màu vàng vàng là màu của hạnh phúc và vui vẻ. Màu vàng cũng kích thích sự sáng tạo. Màu xanh lá cây – Màu xanh lá cây là một màu sử dụng rộng rãi có nghĩa là sự giàu có, sức khỏe và sự cân bằng.

Trong những năm qua, màu sắc đã trở nên gắn liền với cảm xúc

Nó được sử dụng bởi các thương hiệu tài chính để đại diện cho tiền và các công ty y tế để gợi lên tính tự phát. Màu xanh lam có nghĩa là sự tin tưởng, an toàn, ổn định, kiên nhẫn và yên bình. Có một lý do tại sao rất nhiều thương hiệu sử dụng nó trên logo của họ!

Màu chàm – Màu chàm là màu ít được biết đến (hoặc được nhắc đến nhiều nhất) trong cầu vồng. Màu chàm tượng trưng cho sự vô hạn, bí ẩn và tâm linh. Màu của bầu trời nửa đêm.

Màu tím tía (hoặc màu tía) có nghĩa là sang trọng, hoàng gia, sang trọng, tầng lớp quý tộc. Màu tím rất hấp dẫn vì càng nhạt (hoa oải hương), biểu hiện của nó càng tinh tế. Màu tím đậm thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực.

Tóm lại, bạn có nhớ cầu vồng có mấy màu? Câu trả lời quen thuộc là 7 màu, nhưng thực ra đó là 7 màu mà bạn có thể nhìn thấy khi có thêm nhiều màu nữa. Hãy giúp bạn bè bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích bằng cách chia sẻ những bài viết chuyên mục là gì nhé!

 

Viết một bình luận