Tìm hiểu kim lâu có cưới được không? Cách hóa giải tuổi kim lẩu

Đối với các cặp đôi chuẩn bị cưới chắc hẳn đã không ít lần nghe đến chuyện tuổi hoàng kim, phạm phải Kim lâu thì chắc chắn vẫn còn “sốt ruột” không biết có nên cưới không? Tìm hiểu Kim lâu có cưới được không qua bài viết này của petitshotelsmontreal.com nhé!

I. Tuổi kim lâu là gì?

Kim Lâu chỉ được nhắc đến khi xem tuổi cưới xin

Theo người xưa, Kim Lâu là tuổi mà khoa học phương Đông cổ đại biên soạn đầu tiên để phục vụ cho việc cưới hỏi.  Vì  thế mà hầu hết mọi người đều cho rằng, Kim Lâu chỉ được nhắc đến khi xem tuổi cưới xin. Vi phạm độ tuổi này sẽ làm tổn thương bạn, người bạn kết hôn, con bạn hoặc con bạn. Người khổng lồ cần thiết cho sản xuất nông nghiệp trong quá khứ.

Có quan niệm “kim” là vàng, “lâu” là công trình, nhà ở, tức “Kim Lâu” là tòa nhà bằng vàng, nhà bằng vàng. Ngày xưa, vua chúa và con gái quý tộc thường kết hôn khi mới 5 tuổi với ý nghĩa như trên lầu vàng.

Mặt khác, công chúng không muốn tiếp quản các tòa nhà bằng vàng và được xem như vua hoặc quan, vì vậy phải tránh ngày này. Càng lớn tuổi, quan niệm này đã ăn sâu vào quần chúng nhân dân nên nhiều người cho rằng một trong những điều kiêng kỵ trong đám cưới là tuổi Kim Lâu.

II. Cách tính tuổi kim lâu

Ban đầu, phương pháp tính tuổi của Jin Lu được viết trong một cuốn sách có tên là “Truyền tin” trên cửa Trung Quốc. Vì vậy, khi kết hôn nên tránh những tuổi phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Không dễ để kết luận Kim Lâu có lấy được vợ không. Đó là sự đúc kết kinh nghiệm của bao thế hệ cha ông ta để lại.

Nhiều người nghĩ rằng việc né tránh kết hôn chỉ đơn giản là một số đơn vị tính tuổi nữ nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Cách tính tuổi Kim Lâu sau đây: Theo thuyết về chín cung hoàng đạo trong sách cổ và cách tính ngày tháng được truyền miệng từ đời này sang đời khác thì tuổi cưới cần được tính dựa trên tuổi của người phụ nữ.

Nếu tuổi của mẹ chia cho 9 và dư là 1, 3, 6, 8 thì gọi là tuổi Kim Lâu. Nhưng không phải Kim Lâu nào cũng đáng trách. Có bốn loại, bao gồm xác – xác – chết – động vật.

Nếu tuổi của mẹ chia cho 9 và dư là 1, 3, 6, 8 thì gọi là tuổi Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu sau đây: Nếu dư 1 là tội lâu (hại mình) Nếu dư 3 là phạm lâu (gây tai họa cho vợ / chồng) Nếu dư 6 là phạm. tội vong (gây tai họa cho con) Nếu vượt quá 8 là phạm vào lục sát (hại vật nuôi). Nếu số khác chia hết hoặc số dư, bạn có thể chọn tuổi cưới ít tốn thời gian hơn.

Có một phương pháp tính toán khác. Đây là tổng số tuổi của mẹ cô dâu cho đến khi con số cuối cùng là dưới 9. Ví dụ, cô dâu sinh năm 1985 và tuổi của cô ấy là 31 tuổi, 3 1 = 4.

Trong phép tính trên, chia 31 cho 9 sẽ cho kết quả dư là 4 nên không vi phạm Kim Lâu. Ngoài ra còn có một số cách phức tạp khác để tính tuổi dựa trên nhiều nguồn khác nhau và người tính cần phải biết và hiểu cách…

III. Tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Theo nhiều nguồn tin, trên thực tế Kim Lâu áp dụng cho việc xây dựng nhà ở chứ không phải các phép tính áp dụng cho việc cưới hỏi. Đặc biệt, nhiều ý kiến ​​cho rằng việc cưới xin vào năm Kim Lâu không quan trọng bằng việc chọn được ngày lành tháng tốt, hợp tuổi vợ chồng mà không phạm Tam Tai.

IV. Cách hóa giải Kim lâu

Trên thực tế, Kỉ nguyên vàng vẫn có thể được giải quyết bằng nhiều cách. Đây là những cách hóa giải Kim Lâu được nhiều người tin tưởng áp dụng và mang lại hiệu quả lớn nhất. Tuy là niên hiệu, nhưng chỉ có thể cưới sau Đông chí Kim Lâu chỉ áp dụng cho những cô dâu dưới 30 tuổi Có thể hóa giải Kim Lâu bằng cách chọn ngày giờ tốt trong các cung hoàng đạo.

Nhìn chung, theo kinh nghiệm sắp xếp đám cưới, các cặp đôi không phải quá lo lắng về việc phạm hạn Kim Lâu có gặp trắc trở, trắc trở cả đời hay không. Cô dâu chú rể cần nhìn nhận ở một góc độ nào đó.

Các cặp đôi không phải quá lo lắng về việc phạm hạn Kim Lâu

Chuyện tính tuổi Kim Lâu vẫn được dân gian, truyền miệng. Điều này tùy thuộc vào quan niệm của từng vùng nên chỉ có thể xem đây là một phép trị liệu tâm linh trong cuộc sống và không quá khắt khe.

Trên đây là những chia sẻ chuyên mục là gì về kim lâu có cưới được không. Hy vọng qua đây các bạn sẽ chọn được năm đẹp nhất để tiến hành các việc trọng đại như cưới hỏi hay xây nhà, từ đó đảm bảo cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc.

Viết một bình luận