Tổng hợp những thông tin về luật bóng đá 5 người mới nhất

Luật bóng đá 5 người được quy định như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về luật bóng đá 5 người mới nhất

Ngay trên chuyên mục cong game kingfun có chia sẻ cụ thể cho mọi người biết đến về luật bóng đá 5 người cụ thể như sau:

Tổng hợp những thông tin về luật bóng đá 5 người mới nhất
Tìm hiểu về luật bóng đá 5 người mới nhất

Luật về sân thi đấu

Kích thước

 • Sân sẽ có hình chữ nhật với chiều dài tương ứng từ 25-42m, chiều ngang từ 15-25m.

Những đường giới hạn bao gồm:

+ Đường giới hạn phải được kẻ màu dễ nhìn nổi bật với bề rộng sẽ là 8cm. Tại đường kẻ ngang giữa sân có điểm chấm được gọi là tâm sân, tại đây có vòng tròn giao bóng với bán kính tương ứng là 3m.

Quy định phạm vi phạt đền

– Từ biên ngang sẽ lấy chân 2 cột dọc cầu môn để làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn được đoạn thẳng dài khoảng 3.16m song song với đường biên ngang, cách biên ngang tầm khoảng 6m. Khu vực trong giới hạn này đó là khu phạt đền và gọi là từng đường giới hạn này được gọi là đường 6m. Sẽ có 2 điểm phạt đền có thể lựa chọn tương ứng ở trong luật bóng đá 5 người.

– Trên đường 6m, ở giữa đoạn thẳng 3.16m có điểm phạt đền thứ nhất.

– Trên đường thẳng góc với biên ngang tại vị trí cách biên ngang 10m có một điểm phạt đền thứ 2.

Cung đá phạt góc

 • Tại giao điểm của biên dọc và biên ngang ở góc sân, kẻ phía bên trong sân ¼ đường tròn với bán kính tương ứng là 25cm. Đây chính là vị trí đặt bóng khi đá quả đá phạt góc.

Khu vực thay người

 • Ở trên đường biên dọc, từng đội tuyển sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội bóng mình với độ dài khoảng 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m. Khi tiến hành thay người, từng cầu thủ phải vào trong khu vực đó dành riêng cho đội bóng của mình.

Quy định về bóng

Trong luật bóng đá 5 người quy định bóng phải hình tròn, chất liệu vỏ ngoài của bóng phải được làm bằng da hoặc là chất liệu khác được công nhận.

 • Áp suất của bóng sẽ từ 400 – 600 gr/cm2.
 • Còn chu vi quả bóng tối thiểu sẽ là 62cm và tối đa sẽ là 64cm. Trọng lượng quả bóng khi bắt đầu trận bóng không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.
 • Chỉ có trọng tài chính mới có quyền thay đổi bóng ở trong trận đấu.

Quy định trang phục cầu thủ

Ở trong luật bóng đá 5 người, trang phục cầu thủ cần đúng với quy định, cụ thể:

Tổng hợp những thông tin về luật bóng đá 5 người mới nhất
Quy định trang phục cầu thủ

– Cầu thủ không được mang vật gì gây nguy hiểm cho đối thủ.

– Chỉ sử dụng loại giày vải, da mềm hoặc là giày thể thao đế cao su mềm.

– Số áo cầu thủ ở trong đội hình thi đấu cũng phải khác nhau, màu áo của 2 đội bóng cần phải khác nhau và khác với cả trọng tài.

– Thủ môn được mặc quần dài và mặc áo của màu dễ dàng phân biệt với từng cầu thủ khác và trọng tài.

Quy định số lượng cầu thủ bóng đá

 • Từng đội tuyển sẽ có tối đa là 5 cầu thủ trong đó sẽ có 1 thủ môn ở trên sân.
 • Số lượng cầu thủ dự bị tối đa sẽ là 7.
 • Quy định về số lần thay đổi cầu thủ dự bị (gồm cả thay thế thủ môn dự bị) ở trong một trận bóng sẽ không bị hạn chế, tiến hành cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn có quyền vào lại sân.
 • Quá trình thay cầu thủ dự bị phải được tiến hành thực hiện theo đúng trong phạm vi khu vực thay người của đội mình, cầu thủ vào sân cũng cần phải đợi đồng đội bị thay đã hoàn toàn ra ngoài sân.
 • Cầu thủ muốn thay vị trí của thủ môn cũng phải báo trước cho trọng tài, việc thay người cần phải tiến hành vào lúc trận bóng tạm dừng để thay trang phục.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về luật bóng đá 5 người cơ bản nhất. Theo đó các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Viết một bình luận