Bật mí về danh tính của những cầu thủ nổi tiếng của Anh

Danh tính có liên quan đến cầu thủ nổi tiếng của Anh được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia của KingFunVN đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những cầu thủ nổi tiếng của Anh

Những chuyên gia của tải king fun cũng đã dành thời gian để phân tích và tổng hợp thông tin có liên quan đến các cầu thủ nổi tiếng của Anh gồm có:

Bobby Charlton – Cầu thủ nổi tiếng của Anh

Sir Bobby Charlton – Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất ở mọi thời đại. Anh đã đại diện cho CLB Manchester United ở trong sự nghiệp túc cầu của mình và được nhận định là cầu thủ bóng đá vĩ đại bậc nhất từ trước đến nay. Bobby Charlton cũng chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Anh và Manchester 249 và 49 bàn thắng, trước khi bị Wayne Rooney vượt qua ở cả hai.

Bật mí về danh tính của những cầu thủ nổi tiếng của Anh
Bobby Charlton – Cầu thủ nổi tiếng của Anh

Bobby Charlton đã giành được Cúp Châu Âu vào năm 1968 và cũng xuất sắc giành được 3 giải đấu cũng như một Cúp FA với CLB Manchester United. Cầu thủ này cũng đã giành được Ballon d’Or năm 1966. Cho đến hiện tại và Bobby Charlton chính là cầu thủ nổi tiếng của Anh.

Cầu thủ Stanley Mathews

Sir Stanley Matthews cũng được đánh giá là cầu thủ bóng đá khá lâu đời nhất tại nước Anh. Anh đã chơi cho đến khi ở độ tuổi 50. Sir Stanley Matthews đã tham gia chơi bóng cho Stoke City trong tổng số 19 mùa giải và Blackpool ở trong 14 mùa giải.

Sir Stanley Matthews chính là người chiến thắng Ballon d’Or đầu tiên. Anh cũng đã cho từ giai đoạn những năm 1930 đến những năm 1950 ở trong sự nghiệp với hơn 2 thập kỷ. Sir Stanley Matthews đã chơi trên 717 trận đấu cấp CLB.

Bobby Moore

Bobby Moore chính là một trong số các hậu vệ vĩ đại bậc nhất ở mọi thời đại. Ông được biết đến là đội trưởng của đội tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966. Bobby Moore chính là huyền thoại của West Ham United, Moore đã có đến tổng 644 lần ra sân cho The Hammers trước khi gia nhập vào đội bóng Fulham.

Bật mí về danh tính của những cầu thủ nổi tiếng của Anh
Cầu thủ Bobby Moore

Bobby Moore cũng đã xuất sắc khi giúp cho đội tuyển West Ham United giành được chức vô địch FA Cup mùa giải 1963-1964. Đồng thời, ông cũng chính là đội trưởng của họ vô địch Cúp C1 Châu Âu ở trong mùa giải 1964-1965. Bobby Moore qua đời vào năm 1993 khi ông ở đội tuổi 51.

Kevin Keegan

Cái tên cầu thủ nổi tiếng của Anh được nhắc đến tiếp theo đó là Kevin Keegan. Anh cũng đã từng chơi như một tiền đạo cho đội tuyển Liverpool và Hamburg trong những năm 1970. Kevin Keegan được nhận định là một trong số các cầu thủ bóng đá vĩ đại bậc nhất của bóng đá Anh ở mọi thời đại, anh đã xuất sắc giành được 3 chức vô địch Hạng nhất Anh, 2 Cúp UEFA, 1 Cúp C1 và 1 Cúp C1 Châu Âu. Kevin Keegan cũng đã giành được Ballon d’Or trong 2 năm liên tiếp vào năm 1978 và năm 1979 ở Hamburg. Anh đã có tổng 63 lần ra sân cho đội tuyển Anh và ghi được 21 bàn thắng.

Anh cũng đã có một câu thần chú tốt với tư cách đó là người quản lý. Kevin Keegan đã dẫn dắt Newcastle United, Manchester City và Fulham đến những chức vô địch của giải 2. Ở trong mùa giải 1995- 1996, anh đã dẫn dắt Newcastle về đích ở vị trí thứ 2 ở trong giải đấu hàng đầu nước Anh.

Wayne Rooney

Wayne Rooney chính là một trong số các cầu thủ nối tiếng của Anh ở trong mọi thời đại. Cầu thủ này đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở Everton trước khi gia nhập Manchester United và tại nơi anh ấy đã vươn lên đỉnh vinh quang.

Wayne Rooney cũng đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 3 cúp Liên đoàn, 1 Champions League, 1 Europa League và 1 FA Cup trong màu áo CLB Manchester United. Cầu thủ bóng đá này đã chơi đến 13 mùa giải ở United, chính là nơi anh đã ghi được 253 bàn thắng sau tổng 559 lần ra sân.

Wayne Rooney cũng chính là cầu thủ bóng đá ghi được nhiều bàn thắng nhất ở trong mọi thời đại của United. Đồng thời, Wayne Rooney cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng xếp thứ 2 ở trong lịch sử Premier League. Rooney là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bóng đá Anh, anh đã ghi được 53 bàn sau 120 lần ra sân cho đội tuyển Anh.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ các thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã biết được rõ về danh tính của các cầu thủ nổi tiếng của Anh. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm các bản tin tức hữu ích khác nhé!

Viết một bình luận