Tìm hiểu các mệnh tương sinh? Mệnh tương khắc là mệnh gì

Ngũ hành tương sinh hay ngũ hành xung khắc là những khái niệm không còn xa lại trong cuộc sống hiện nay. Đây đều là những yếu tố quan trọng khi xem phong thủy. Để hiểu rõ hơn về quy luật ngũ hành, hãy cùng petitshotelsmontreal.com tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các mệnh tương sinh nhé.

I. Khái niệm ngũ hành tương sinh

Triết học nói rõ rằng mọi thứ trên bình diện đều bắt nguồn từ năm yếu tố khác nhau

Triết học nói rõ rằng mọi thứ trên bình diện đều bắt nguồn từ năm yếu tố khác nhau. Đây là kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Năm yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Ngũ hành có ảnh hưởng lớn đến vấn đề Phong thủy.

Chúng có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. Ngũ hành luôn có mối quan hệ giữa hai yếu tố tương sinh và xung khắc. Vì vậy: Ngũ hành tương sinh: Đây là cụm từ dùng để chỉ hiện tượng các ngũ hành tương sinh hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển.

Ví dụ, người mệnh Mộc tương hợp với mệnh Hỏa và mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Thổ. Ngũ hành không tương hợp. Nếu ngũ hành mệnh tương trợ nhau thì ngũ hành tương khắc sẽ ngược lại. Đây là từ dùng để chỉ sự tắc nghẽn lẫn nhau giữa các cung hoàng đạo.

Khi những số mệnh này kết hợp với nhau dễ dẫn đến tai họa. Ngũ hành không tương hợp. Ví dụ, hành Thủy không tương hợp với mệnh Hỏa, hành Kim không tương hợp với mệnh Mộc.

Ngày nay, ngũ hành tương sinh tương khắc và được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực: cưới hỏi, cưới hỏi, xây nhà, mở công ty, kinh doanh,… Nhiều người cho rằng quy luật ngũ hành sẽ được phản ánh trong các chúc may mắn. Vận mệnh tốt trong tương lai và công việc hiện tại của bạn.

II. Quy luật các mệnh tương sinh tương khắc

Các mệnh tương sinh – Số mệnh tương lai có tính chất hoàn toàn khác với số mệnh đối lập. Vì vậy khi xem phong thủy, người ta dựa vào quy luật giữa các bộ phân tích để xác định vận mệnh tương lai của mình. Cụ thể:

1. Quy luật tương sinh 

Trong quy luật ngũ hành tương sinh, có năm cặp mệnh tương sinh. Thổ sinh Kim, Kim sinh ra Tị, Tốn sinh ra mo, Mộ sinh hỏa, hỏa sinh thổ.

  • Thổ sinh Kim: Đối với cặp đôi này, thổ được hiểu là đất cát, đồi núi. Núi có nhiều tài nguyên. Kim loại là kim loại là quặng được hình thành trong đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim ở đây còn có nghĩa là kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng. Nói cách khác, Kim Sinh Thủy.
  • Thủy sinh mộc: Nước là yếu tố quan trọng để cây cối sinh trưởng và phát triển. Cây ngũ gia bì tượng trưng cho mệnh mộc.
  • Cây cối sinh ra lửa: cây cối ở đây là cây khô. Thực vật khô khi bị đốt cháy có thể tạo thành ngọn lửa lớn. Vì vậy, mộc thuộc hành hỏa là vật liệu cần thiết và quan trọng nhất.
  • Lửa sinh ra đất: lửa là lửa, lửa có khả năng thiêu rụi mọi thứ trên đời. Để đáp lại, trái đất, được sinh ra từ lửa, cũng được hình thành.
Trong quy luật ngũ hành tương sinh, có năm cặp mệnh tương sinh

2. Quy luật tương khắc

Giống như quy luật tương sinh, trong ngũ hành cũng có những cặp tương khắc đối nghịch nhau. Bản chất của quy luật bất tương hợp hoàn toàn khác với quy luật cộng sinh pha. Trong cuộc sống hàng ngày, quy luật bất tương hợp được xem xét và cân nhắc rất kỹ trước khi ai đó quyết định làm việc lớn. Cụ thể:

  • Thủy gặp hỏa: thủy là thủy, hỏa là hỏa. Khi ngọn lửa bùng cháy, dù lớn đến đâu cũng bị ngọn lửa dập tắt.
  • Hỏa khắc kim loại: Kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, trong ngũ hành, hai mệnh này về bản chất là “không thuộc về nhau”.
  • Kim khắc Mộc: kim là kim, mộc là mộc, mộc. Khi kim loại được rèn, nó sẽ cắt gỗ và tạo thành một công cụ để dọn rừng.
  • Khắc gỗ: Thực vật cần nước để sinh sôi và phát triển. Trái đất cũng cần nước để duy trì độ ẩm và sự ổn định của đất. Ngón chân khắc gỗ được hiểu là gỗ hút hết chất dinh dưỡng và nước từ đất.
  • Thổ khắc Thủy: Ở đây Thổ là đất, Thủy là nước. Đất hút nước và cản trở dòng chảy. Do đó, hai mệnh đề này loại trừ lẫn nhau.
Giống như quy luật tương sinh, trong ngũ hành cũng có những cặp tương khắc đối nghịch nhau

Bản chất của những số phận trái ngược vẫn đảm bảo sự cân bằng của vạn vật. Tuy nhiên, nếu bạn ấn quá nhiều vào phía bên kia, nó sẽ bị chết nhiều hơn. Vì vậy, với Phong thủy cần phải đặc biệt quan tâm đến những mệnh này.

Bài viết trên chuyên mục là gì đã giúp lý giải các quy luật liên quan đến các mệnh tương sinh và ngũ hành không tương hợp. Quy luật ngũ hành của các chòm sao được ứng dụng nhiều cách khác nhau vào cuộc sống hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của con người.

 

Viết một bình luận